á‹¨áŒˆáŒ áˆ áˆ˜áˆ¬á‰µ áŠ áˆµá‰°á‹³á‹°áˆáŠ“ áŠ áŒ á‰ƒá‰€áˆ áˆ•áŒ á‹¨á‰°áˆáƒáˆšáŠá‰µ á‹ˆáˆ°áŠ• áŠ¨áŒŠá‹œ áŠ áŠ•áƒáˆáŽ“- á‰ ááˆá‹¶á‰½ áˆ‹á‹ á‹¨á‰€áˆ¨á‰ á‰µá‰½á‰µ - Adugna, Berihun Mihretu (Bahir Dar University Journal of Law, 2022)
á‰ á‰°áˆˆá‹ áŠ¨á‹áˆáˆµ áŠ áŠ•áŒ»áˆ á‰ á‰€á‹µáˆžá‹Žá‰¹ á‹¨áŒˆáŒ áˆ áˆ˜áˆ¬á‰µ áˆ•áŒŽá‰½ áŠ¥áŠ“ áŠ áˆáŠ• á‰ áˆµáˆ« áˆ‹á‹ á‰£áˆ‰á‰µ áˆ•áŒŽá‰½áˆ˜áŠ«áŠ¨áˆ áˆ°áŠ áˆá‹©áŠá‰¶á‰½ áŠ áˆ‰á¡á¡ áŠ¨á‹šáˆ… á‹¨á‰°áŠáˆ³ á‹¨á‰€á‹µáˆžá‹Žá‰¹ áˆ•áŒŽá‰½ (áˆˆáˆáˆ³áˆŒ áŠ á‹‹áŒ… á‰áŒ¥áˆ 89/1989á‹ˆá‹áˆ áŠ á‹‹áŒ… á‰áŒ¥áˆ 46/1992) áˆµáˆ« áˆ‹á‹ á‰ áŠá‰ áˆ©á‰ á‰µ á‹ˆá‰…á‰µ áˆ³á‹áŠ“á‹˜á‹ á‹¨áˆžá‰° áˆ°á‹ á‹¨áŒˆáŒ áˆ áˆ˜áˆ¬á‰µá‹á‹žá‰³ á‰ á‹áˆáˆµ áˆŠá‰°áˆ‹áˆˆá á‹¨áˆšá‰½áˆˆá‹ áŠ¥áŠ•á‹´á‰µ áŠá‹? á‹ˆáˆ«áˆ¾á‰½ á‰ á‹ˆá‰…á‰± á‹áˆáˆ±áŠ• á‹«áˆáŒ á‹¨á‰ áˆ†áŠ– áŠáŒˆáˆáŒáŠ• áŠ á‹‹áŒ†á‰¹ áŠ¨á‰°áˆ»áˆ© á‰ áŠ‹áˆ‹ áŠ áˆáŠ• áˆµáˆ« áˆ‹á‹ á‰£áˆˆá‹ áŠ á‹‹áŒ… á‰áŒ¥áˆ 133/1998 áŠ¥áŠ“ á‹°áŠ•á‰¥ á‰áŒ¥áˆ 51/1999áˆ˜áˆ áˆ¨á‰µ áŠáˆµ á‰¢á‹«á‰€áˆá‰¡ ááˆá‹µ á‰¤á‰¶á‰½ áŒ‰á‹³á‹©áŠ• áŠ¥áˆá‰£á‰µ áˆ˜áˆµáŒ á‰µ á‹«áˆˆá‰£á‰¸á‹ á‰ á‹¨á‰µáŠ›á‹ áˆ•áŒ áˆ˜áˆ°áˆ¨á‰µáŠá‹? á‹¨áˆšáˆ‰ áŒ¥á‹«á‰„á‹Žá‰½ áŠ á‹˜á‹á‰µáˆ¨á‹ á‹áŠáˆ³áˆ‰á¡á¡ á‰ á‹šáˆ… áˆ¨áŒˆá‹µ á‰ áŠ áˆ›áˆ« áŠáˆáˆ ááˆá‹µ á‰¤á‰¶á‰½áŠ¨áá‰µáˆá‰¥áˆ”áˆ áˆ•áŒ‰ á‹¨á‹áˆáˆµ áˆ˜áŠ¨áˆá‰µ áŒ½áŠ•áˆ° áˆ€áˆ³á‰¥ á‰ áˆ˜áŠáˆ³á‰µ á‹¨áŒˆáŒ áˆ áˆ˜áˆ¬á‰µ á‹áˆáˆµ á‹¨áˆšáŒ á‹á‰… áˆ°á‹á‰£áˆˆá‹á‹žá‰³á‹ á‰ áˆžá‰°á‰ á‰µ á‹˜áˆ˜áŠ• áŠ¨áˆšáŠ–áˆ¨á‹ áŠ áŒ á‰ƒáˆˆá‹ á‹¨áˆ›á‹áˆ¨áˆµ áˆ˜á‰¥á‰µ áŠ áŠ•áƒáˆ áŠ¥á‹¨á‰³á‹¨ áˆ²áˆ°áˆ«á‰†á‹á‰·áˆá¡á¡áˆ†áŠ–áˆ á‹¨áŒá‹´áˆ«áˆ áŒ á‰…áˆ‹á‹ á/á‰¤á‰µ áˆ°á‰ áˆ áˆ°áˆš á‰½áˆŽá‰µ á‰ á‰…áˆá‰¡ á‰ áˆáˆˆá‰µ áŒ‰á‹³á‹®á‰½ áˆ‹á‹á‹¨áˆ˜áˆ¬á‰µ á‰£áˆˆá‹á‹žá‰³á‹ á‹¨áˆžá‰°á‰ á‰µ áŒŠá‹œ áŒáˆá‰µ á‹áˆµáŒ¥ áˆ³á‹áŒˆá‰£ áŠáˆáŠáˆ© áˆ˜á‰³á‹¨á‰µ á‹«áˆˆá‰ á‰µ áŠ áˆáŠ• áˆµáˆ« áˆ‹á‹á‰£áˆ‰á‰µ áˆ•áŒŽá‰½ áˆ˜áˆ áˆ¨á‰µ áŠá‹ á‹¨áˆšáˆ áŠ áˆµáŒˆá‹³áŒ… á‰µáˆáŒ‰áˆáŠ“ á‹áˆ³áŠ” áˆ°áŒ¥á‰·áˆá¡á¡ á‹áˆ… á‰µáˆáŒ‰áˆ áŠ¨áˆ•áŒŽá‰½á‰°áˆáŒ»áˆšáŠá‰µ á‹ˆáˆ°áŠ• áŠ áŠ•áƒáˆ áŠ áŠ¨áˆ«áŠ«áˆª áˆ†áŠ—áˆá¡á¡