á‹¨á‹á‰…áˆá‰³ áˆ•áŒŽá‰½áŠ“ áŠ áˆáŒ»áŒ¸áˆ›á‰¸á‹ á‰ á‰£áˆ•áˆ á‹³áˆ áˆ›áˆ¨áˆšá‹« á‰¤á‰µ - Ejigu, Belayneh Admassu; Feleke, Alemu Dagnew (Bahir Dar University Journal of Law, 2022)
á‹á‰…áˆá‰³ á‹ˆáŠ•áŒ€áˆáŠ• áˆáŒ½áˆ˜á‹ áŒ¥á‹á‰°áŠ› á‰ á‰°á‰£áˆ‰ á‹ˆáŠ•áŒ€áˆˆáŠžá‰½ áˆ‹á‹ á‹¨á‰°á‹ˆáˆ°áŠá‹ á‹¨á‹ˆáŠ•áŒ€áˆ á‰…áŒ£á‰µ á‰ áŠ áˆµáˆáŒ»áˆšá‹ á‹¨áˆ˜áŠ•áŒáˆµá‰µ áŠ áŠ«áˆ áŠ áˆ›áŠ«áŠáŠá‰µ á‹¨áˆšá‰€áŠáˆµá‰ á‰µ á‹ˆá‹áˆ á‹¨áˆšáˆ»áˆ»áˆá‰ á‰µ áˆ¥áˆá‹“á‰µ áŠá‹á¡á¡ áˆ˜áŠ•áŒáˆµá‰µ á‹ˆáŠ•áŒ€áˆˆáŠžá‰½ á‹¨áˆšá‹«áˆ³á‹©á‰µáŠ• á‹¨á‰£áˆ…áˆª áˆ˜áˆ»áˆ»áˆáŠ“ á‰ áŒ¥á‹á‰³á‰¸á‹ áˆ˜áŒ¸áŒ¸á‰µ áˆ˜áŠáˆ» á‰ áˆ›á‹µáˆ¨áŒ áŠ¨á‰°á‹ˆáˆ°áŠá‰£á‰¸á‹ á‰…áŒ£á‰µ á‹áˆµáŒ¥ áŠ¨áŠáˆ‰ á‰€áˆª áŠ¥áŠ•á‹²áˆ†áŠ•áˆ‹á‰¸á‹ á‰ áˆ›á‹µáˆ¨áŒ á‹¨á‹á‰…áˆá‰³ á‰°áŒ á‰ƒáˆš áŠ¥áŠ•á‹²áˆ†áŠ‘ á‹«á‹°áˆáŒ‹áˆá¡á¡ á‹áˆ…áˆ á‰ á‰¥á‹™ áŠ áŒáˆ®á‰½ á‹¨á‰°áˆˆáˆ˜á‹°áŠ“ áŠ áˆ°áˆ«áˆ©áˆ á‰ áˆ…áŒ á‹¨áˆšáˆ˜áˆ« áŠá‹á¡á¡ á‰ á‹šáˆ… áŒ¥áŠ“á‰µ á‹áˆµáŒ¥ á‹¨á‹á‰…áˆá‰³ áŠ áˆ°áŒ£áŒ¥ áˆ¥áˆá‹“á‰µáŠ• á‰ áˆ…áŒ áŠ¥áŠ•á‹²áˆ˜áˆ« á‰ áˆ›á‹µáˆ¨áŒ á‹á‰…áˆá‰³ á‹¨áˆšáˆ°áŒ¡ á‹¨áŒ¥á‰‚á‰µ áŠ áŒˆáˆ®á‰½ á‰°áˆžáŠáˆ® á‰°á‹³áˆµáˆ·áˆá¡á¡ áŠ¢á‰µá‹®áŒµá‹«áˆ á‹á‰…áˆá‰³áŠ• á‰ áŒá‹´áˆ«áˆáŠ“ á‰ áŠáˆáˆ á‹¨áˆ…áŒ áˆ›áŠ á‰€áŽá‰½ áŠ¥áŠ•á‹²áŠ«á‰°á‰µ á‰ áˆ›á‹µáˆ¨áŒ áˆˆá‰³áˆ«áˆšá‹Žá‰½ á‰ á‹¨áŒŠá‹œá‹ á‹á‰…áˆá‰³áŠ• á‰³á‹°áˆáŒ‹áˆˆá‰½á¡á¡á‹¨á‹šáˆ… áŒ¥áŠ“á‰µ áŠ áˆ‹áˆ› á‹¨á‰£áˆ•áˆ á‹³áˆ áˆ›áˆ¨áˆšá‹«á‰¤á‰µ á‹¨á‹á‰…áˆá‰³ áŠ áˆ°áŒ£áŒ¥ áˆ¥áˆá‹“á‰µ áŠ¨áŠ¢áŒá‹´áˆªáŠ“ áŠ¨áŠ áˆ›áˆ« áŠáˆáˆ áˆ•áŒáŒ‹á‰µ áŠ áŠ•áŒ»áˆ áˆáŠ• áŠ¥áŠ•á‹°áˆšáˆ˜áˆµáˆ áˆ˜áˆ˜áˆáˆ˜áˆ áŠá‹á¡á¡ á‹¨áŒ¥áŠ“á‰µ á‹˜á‹´á‹ áŠ á‹áŠá‰³á‹Š áˆ²áˆ†áŠ• á‰ á‰£áˆ•áˆ á‹³áˆ áˆ›áˆ¨áˆšá‹«á‰¤á‰µ á‰ á‹á‰…áˆá‰³ áŠ áˆ°áŒ£áŒ¥ áˆ‚á‹°á‰µ á‹¨áˆšáˆµá‰°á‹‹áˆ‰á‰µáŠ• á‹¨áˆ•áŒáŠ“ á‹¨áŠ áˆáŒ»áŒ¸áˆ á‰½áŒáˆ®á‰½ áˆˆá‹á‰¶ á‹¨áˆ˜áá‰µáˆ„ áˆƒáˆ³á‰¦á‰½áŠ• á‰ áŒ¥áŠ“á‰± áˆˆáˆ›áˆ˜áˆáŠ¨á‰µ áŒ¥áˆ¨á‰µ á‰°á‹°áˆáŒ“áˆá¡á¡á‰ áŒ¥áŠ“á‰±áˆ á‰ áŠ á‰¥áŠáˆ˜ á‹¨á‹á‰…áˆá‰³ áŠ áˆ°áŒ£áŒ¥ áŠ á‹‹áŒ…áŠ“ áˆ˜áˆ˜áˆªá‹« á‹áˆµáŒ¥ á‹¨áˆ°áˆáˆ© á‹¨á‹á‰…áˆá‰³ á‰…á‹µáˆ˜áˆáŠ”á‰³á‹Žá‰½ áŒáˆáŒ½áŠá‰µ á‹¨áŒŽá‹°áˆ‹á‰¸á‹áŠ“ áˆˆáŠ áˆáŒ»áŒ¸áˆ áŠ áˆµá‰¸áŒ‹áˆª áˆ˜áˆ†áŠ“á‰¸á‹ áŠ¨áˆ˜áˆ¨áŒ‹áŒˆáŒ¡áˆ á‰ áˆ‹á‹ á‰ áŠá‹šáˆ… á‹¨áŠáˆáˆ áˆ•áŒáŒ‹á‰µáŠ“ á‰ áŒá‹´áˆ«áˆ áˆ•áŒŽá‰½ áˆ˜áŠ«áŠ¨áˆ á‹¨áˆšáˆµá‰°á‹‹áˆ‰á‰µ áˆ˜áŒ£áˆ¨áˆµáŠ“ áˆá‹©áŠá‰µ á‰°áˆˆá‹á‰°á‹ á‹¨áˆ˜áá‰µáˆ„ áˆƒáˆ³á‰¦á‰½ á‰°áŒ á‰áˆ˜á‹‹áˆá¡á¡